Tin tức

“Sinh vật lạ” sinh sôi trong một bộ quần áo

Chiều 16/1, BS Phạm Tấn Lập, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa (Phú Yên), xác nhận có sự việc một người dân ở xã Hòa Quang Nam mua bộ quần áo ở chợ về giặt và phát hiện rất nhiều sinh vật lạ sinh sôi trong đó.

 

Trung tâm y tế này đã gửi mẫu các sinh vật lạ lên Sở Y tế Phú Yên và đề nghị xác định đó là sinh vật gì, sinh sôi nhanh bất thường…

Công an xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) cho biết công an đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Bà Nguyễn Thị Phụng cầm bộ quần áo đã làm xuất hiện hàng ngàn sinh vật lạ. (Ảnh: Tấn Lộc)

Bà Nguyễn Thị Phụng cầm bộ quần áo đã làm xuất hiện hàng ngàn sinh vật lạ. (Ảnh: Tấn Lộc)

Theo đó có nguồn tin cho hay, ngày 13/1, chị Ngô Thị Kim Oanh (28 tuổi, ngụ thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam) đem bộ quần áo mới mua ở chợ Hạnh Lâm (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa) ngâm vào nước cùng một ít bột giặt để giặt sạch trước khi mặc. Ngay lập tức, từ trong bộ quần áo xuất hiện hàng trăm con sinh vật nhỏ li ti nổi lên mặt nước. Chỉ vài phút sau, những sinh vật này nhanh chóng lớn lên, rồi sinh sôi nảy nở ra hàng ngàn con khác. Hầu hết những sinh vật này có kích cỡ bằng cây tăm, dài 1-1,5 cm và tiếp tục đẻ trứng.

Ngay sau khi gia đình bà Phụng báo cáo sự việc trên, Công an xã, Trạm Y tế xã Hòa Quang Nam đã trực tiếp đến kiểm tra, lập biên bản, lấy mẫu. Theo BS Huỳnh Thị Thanh Thủy, Trưởng trạm Y tế xã Hòa Quang Nam, những sinh vật trên có kích cỡ giống con sâu, có hình thù, màu sắc và di chuyển co giãn rất giống con đỉa. Ông Ngô Đình Thi (cha chị Oanh)cho biết thêm: Khi bỏ vào dầu lửa những sinh vật trên lớn lên rất nhanh, có con to bằng đầu đũa. Gia đình ông Thi đã dùng vôi bột, thuốc trừ sâu, trừ cỏ để diệt nhưng những sinh vật lạ này vẫn không chết mà tiếp tục sinh sôi. Ông Hồ Ngọc Uông, cán bộ Công an xã Hòa Quang Nam, cho biết trong những ngày qua, hàng ngàn người hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Thi để xem. Ngày 16/1, gia đình ông Thi đã đổ vôi, muối, thuốc trừ sâu, dầm đất kỹ rồi dùng xi măng đổ dày lên toàn bộ khu vực có sinh vật lạ xuất hiện.

Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về

Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về

Gia đình chị Oanh đã xé bỏ nhãn mác của bộ quần áo nên hiện chưa rõ nó mang nhãn mác gì, xuất xứ từ đâu. Người bán hàng thì nói họ mua hàng từ nhiều nơi nên không nhớ bộ quần áo trên đã mua ở đâu.

(PL)

 

Khách hàng

video clip
hỗ trợ trực tuyến
 
Hotline :
DỊCH VỤ BẢO VỆ : (028) 377.19.165
VISA SERVICE : (028) 377.19.168
Tiện ích
Chứng khoán
Tỷ giá
Giá vàng 9999
Thời tiết